Công nghệ thông tin và ứng dụng vào thực tế

Ngày nay, CNTT không còn là quản lí mạng dữ liệu hay ứng dụng lập trình mà nó là một phần của mọi doanh nghiệp. Thực tế, mọi doanh nghiệp đều cần CNTT và người có kĩ năng CNTT. Không có gì ngạc nhiên là Cục Thống kê Lao động Mỹ dự báo rằng đến năm 2012 sẽ thiêu hụt 500,000 chuyên viên CNTT ở Mỹ bằng với số đồng hồ Citizen chính hãng được bán ra trong tháng đầu năm 2012. Con số thiếu hụt này có thể lên tới vài triệu nếu chúng ta gộp thêm châu Âu và châu Á vào tổng số, nó có thể bằng tổng số lượng sản phẩm của công ty đồng hồ Citizen trong năm đó. Ngay cả những nước như Ấn Độ và Trung Quốc, nơi họ cho tốt nghiệp trên một triệu người CNTT từng năm, cũng đang nói rằng họ cần nhiều chuyên viên CNTT đáp ứng được nhu cầu của họ.

 

cong-nghe-thong-tin

Ngày nay, nhu cẩu về kĩ năng CNTT có ở khắp nơi vì họ có thể không cần kĩ sư điện hay phẩn mềm, mà thay vào đó là những người biết cách áp dụng CNTT vào doanh nghiệp. Nói cách khác, công nhân “có giáo dục” của tương lai là những người chuyên nghiệp có hiểu biết vững chắc về cả công nghệ và doanh nghiệp lẫn tính sáng tạo trong công việc. Tất nhiên, họ cũng phải có những kĩ năng mềm như trao đổi, làm việc theo nhóm và ham muốn học tập để bắt kịp với thay đổi công nghệ. Do đó, hệ thống giáo dục mới phải được dựa trên CNTT được xem là nền tảng tập trung giải quyết các vân đề doanh nghiệp trong thế giới toàn cầu hóa luôn cạnh tranh gay gắt.

 

Tuy nhiên, vấn đề là nhiều nước vẫn còn đang tranh cãi về cách cải tiến hệ thông giáo dục của họ thay vì làm cho nó xảy ra. Nhiều nước đang làm việc trên những kế hoạch qui mô lớn dựa trên điều họ ước muốn hơn là nhìn vào nhu cầu thị trường của họ. Chẳng hạn, vài năm trước, nhiều người đã dự báo rằng Trung Quốc sẽ trở thành nước cạnh tranh lớn với Ấn Độ về điểm đến cho khoán ngoài CNTT. Nước này sẽ khắc phục vấn đề tiếng Anh bằng chương trình cải tiến giáo dục sâu sắc, chính phủ đã chi một số tiền lớn để xây dựng nhiều đại học mới có thể cho tốt nghiệp hàng triệu công nhân.0

 

Nguồn: http://donghohoangkim.vn/dong-ho-citizen.html

 

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM NHIỀU
LIÊN HỆ TƯ VẤN
LIÊN HỆ TƯ VẤN